ReadyPlanet.com
dot
dot
สำหรับสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


https://plus.google.com/u/0/112099154293866924400
https://plus.google.com/u/0/112099154293866924400
https://picasaweb.google.com/112099154293866924400/6309690574233635585


ว่านรางจืด ยอดสมุนไพรล้างพิษ

ว่านรางจืด Thunbergia Laurifolia Lind.

 

 

โลกวันนี้ โดยภาพรวมแล้วดูดีขึ้น มีความเป็นอยู่สุขสบาย ชีวิตคนใกล้จะเป็นเทวดาไปทุกทีนึกอยากกินอะไรก็ได้กิน (ถ้ามีเงินนะ) นอนเล่นอยู่กับบ้าน ข้าวปลาอาหารก็ไม่ต้องทำ นึกอยากกินนั่นกินนี่ คว้าโทรศัพท์ขึ้นมา กดก๊อกแก็ก ๆ ๆ “ฮัลโหล ร้านอาหารหรือครับ ขอไก่ย่าง 1 ตัว เป็ดพะโล้ 1 ตัว หมูหัน 1 ตัว ปลาช่อนเผาเกลือ 1 ตัว ข้าวเหนียวสัก 50 บาท อ้อ...เอาเบียร์สัก 3 ขวดนะครับ ส่งที่บ้าน.... ขอเร็วหน่อยนะครับ หิวจนตาลายแล้ว” รอไม่ถึงชั่วโมงครับ มอเตอร์ไซด์มากดกริ่งเรียกหน้าบ้าน ได้กินแล้ว

 อยากไปไหนหรือ ขี้เกียจขับรถ อ้อ..รถมันติด คว้าโทรศัพท์เรียกศูนย์แท็กซี่ เดี๋ยวเดียวมาแล้ว ขึ้นรถสั่งคนขับ ถึงตรงนั้นตรงนี้ปลุกหน่อยนะครับ ของีบสักหน่อย ไปถึงจุดหมายปลายทางควักตังค์ให้ สบาย เห็นมั้ยไปต่างจังหวัด ไปต่างประเทศ ขึ้นเครื่องบินแป๊บเดียวก็ถึง นี่เหาะไป

นึกถึงคนนั้น เพื่อนคนนี้ ญาติคนโน้น กดหมายเลขป็อกแป๊ก ๆ ๆ คุยกันได้แล้ว อยู่ในป่า อยู่กลางทะเล บางจุดบางแห่งก็ยังใช้หูทิพย์ได้นะ ประเทศที่เจริญกว่าเรามีหูทิพย์และตาทิพย์พร้อมกันทีเดียว แต่ถ้านั่งหน้าคอมพิวเตอร์ ติดอินเตอร์เน็ต วางกล้องถ่ายรูปไว้บนคอม ฯ นั่งโทร.คุยกัน เห็นหน้าเห็นตากัน นี่มีทั้งหูทิพย์ตาทิพย์ อะไรมันจะขนาดนี้ อีกหน่อย ไม่นานเกินรอ ทุกคนจะมีเครื่องรับติดอยู่ที่ติ่งหู มีไมค์ขนาดจิ๋วเป็นกระดุมเสื้อ มีเครื่องโทรศัพท์เป็นนาฬิกา นั่งคนเดียวคุยคนเดียวเหมือนคนบ้า แต่ก็ไม่ว่ากัน เพราะบ้ากันทั้งเมือง

อีกหน่อยทีวีก็เปลี่ยนโฉมหน้า เครื่องทีวีเท่าไฟฉาย ไปไหนมาไหนพกติดตัวไป มีผ้าขาว ๆ สักผืนไว้ทำจอหนัง นึกอยากดูทีวีก็กดไฟฉายทีวีส่องไปบนจอ จะเอาเล็กเอาใหญ่ก็ปรับได้ ภาพชัดเจนแจ่มแจ๋ว ทั้งภาพทั้งเสียง และเท่านั้นยังไม่พอนะ ในไฟฉายกระบอกนั้นยังสามารถส่งภาพและเสียงไปสถานีออกอากาศได้ด้วย ไปเที่ยวไหน ไปพบเหตุการณ์อะไร สามารถรายงานข่าวได้ทันที โอ้โฮ โลกแสนจะสิวิไลส์ เหมือนเทวดาอยู่บนสวรรค์ และเชื่อมั้ยครับ อีกหน่อยเงินทองไม่มีความหมาย คือคนเราจะไม่ใช้แบ้งค์ ใช้เหรียญกันแล้ว แต่เขาจะใช้อะไรกันยังนึกไม่ออก มันคงมีรูปแบบให้เลือกเยอะแยะ แต่ผลเสียจะตกแก่คนไม่มีอาชีพนะครับ ไม่รู้จะอยู่ในโลกกับเขาได้ยังไง

ในขณะที่โลกนี้เจริญเหมือนโลกสวรรค์ แต่สิ่งหนึ่งที่มนุษย์แก้ไขยากคือมลภาวะอันเป็นพิษ การผลิตสารเคมีขึ้นทดแทนวัตถุดิบธรรมชาติ มันมีทั้งคุณและ

 โทษนะครับ อาหารการกินแทบทุกชนิดก็ยากที่จะบริสุทธิ์จนไว้วางใจได้ ร่างกายของคนก็สะสมเอาแต่สารพิษไว้มากมาย อายุคนเราก็คงลดน้อยถอยลงไปอีกด้วยถูกสารพัดโรครุมเร้า ถึงแม้จะว่ากันว่า โลกต่อไปเป็นยุคของนานาเทคโนโลยี การแพทย์เจริญขึ้น การพัฒนาเซลล์ทดแทนสามารถทำได้ การปลูกถ่ายอวัยวะต่าง ๆ สามารถทำได้ ผมก็ยังไม่วางใจนะ ธรรมชาติชีวิตของคนและสัตว์ยากที่จะทำเทียมขึ้นได้เต็มร้อย

โลกก้าวต่อไปวัตถุดิบธรรมชาติจะแพงขึ้น ผลิตผลพืชภัณฑ์ธัญญาหารจะแพงขึ้น ยาสมุนไพรก็จะแพงขึ้น ที่สำคัญ สมุนไพรที่ใช้กินเพื่อขับล้างพิษออกจากร่างกายจะขายดีที่สุด

ผมมองเห็นจุดนี้แหละครับ ผมจึงเริ่มปลูกรางจืด และจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และคนตั้งแต่นี้ไปก็ต้องเริ่มใช้รางจืดในชีวิตประจำวันกันได้แล้ว เพราะจะหาสมุนไพรที่ใช้ขับล้างพิษชนิดไหนดีกว่ารางจืดไปไม่มีแล้ว

ว่านรางจืดนี้มีด้วยกันหลายชนิด เช่นว่านรางจืดชนิดเถาดอกสีม่วง ๑, หิ่งหายใหญ่เรียกรางจืดต้น๑, รางจืดอีกชนิด เป็นพืชประเภทเหง้าสีขาว มีใบเหมือนขมิ้น ต้นใบกอดูภายนอกเหมือนขมิ้นขาวมาก๑, และต้นเขยตายแม่ยายชักปรกทางอีสานก็เรียกรางจืดเช่นกัน และนับถือว่าศักดิ์สิทธิ์มากในการรักษางูกัด แต่ที่จะกล่าวในที่นี้คือรางจืดเถาชนิดดอกสีม่วง

ว่านรางจืดชนิดนี้มีสรรพคุณดีที่สุดในบรรดารางจืดทั้งหมดในด้านการล้างพิษ และเป็นสมุนไพรล้างพิษที่ดีที่สุด ออกฤทธิ์เร็วที่สุด มีอยู่ครั้งหนึ่งสุนัขที่บ้านโดนวางยาเบื่อนอนชักน้ำลายฟูมปากอยู่หน้าประตู จึงเอารางจืดผสมน้ำกรอกเข้าปาก ภายใน 15 นาที สุนัขตัวนี้ลุกขึ้นวิ่งได้และหายเป็นปกติ เป็นเรื่องเหลือเชื่อมาก โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองสุพรรณบุรีได้ให้ข่าวแก่สื่อมวลชนว่าแต่ก่อนมีคนดื่มยาพิษ ญาติพามาให้หมอรักษา โอกาสรอดนั้นครึ่งต่อครึ่ง ถ้าล้างท้องทันก็ไม่ตาย แต่หลังจากใช้รางจืดดอกสีม่วงมาให้คนป่วยดื่มโอกาสรอดชีวิตมีสูงเกือบเต็มร้อย

มีหลายคนเล่ากันว่ากินรางจืดดื่มเหล้าไม่เมา ข้อนี้ผมทดลองมาแล้วไม่เป็นความจริงดังเขากล่าว แต่การกินรางจืดขณะกินเหล้าหรือหลังกินเหล้าจะให้ผล 2 ประการคือ ดื่มเหล้าเมาช้ากว่าคนไม่กิน และเมื่อสร่างเมาแล้วจะไม่มีอาการแฮ้งค์คือปวดหัวหรือปวดท้อง เคยทดลองแบ่งกลุ่มคนดื่มเหล้าออกเป็น 2 กลุ่ม ๆ ละ 3 คน กลุ่มหนึ่งไม่กินรางจืด อีกกลุ่มหนึ่งกินรางจืดก่อน เมื่อดื่มเหล้าเต็มที่แล้วกลุ่มที่กินรางจืดจะเมาไม่มากคือแทบไม่แสดงอาการเมา แต่กลุ่มที่ไม่กินรางจืดจะเมาคอพับไปก่อน เมื่อสร่างเมาแล้วคนที่ไม่กินรางจืดจะบ่นปวดหัวบ้างปวดท้องบ้าง แต่กลุ่มที่กินรางจืดมีอาการปกติ

รางจืดนี้ถ้าใช้รับประทานประจำทุกวันสามารถล้างพิษในโลหิตและพิษที่ตกค้างในร่างกายออกได้ เป็นการป้องกันการเกิดมะเร็งอันเนื่องมาจากสารพิษสะสมในร่างกายได้เป็นอย่างดี และผู้ป่วยมะเร็งถ้ารับประทานรางจืดประจำก็สามารถทำให้สุขภาพดีขึ้น และผมเข้าใจว่าสามารถล้างพิษจากการฉีดยาคีโมได้ ข้อนี้ผู้ป่วยต้องทดลองดู มีผู้ที่สั่งรางจืดจากผมครั้งละหลายร้อยกระปุกได้เล่าให้ฟังว่าแม้ผู้ป่วยโรคเบาหวานรับประทานรางจืดก็มีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างประหลาด น้ำตาลในเลือดไม่ขึ้น ผมไม่ยืนยันในข้อนี้เพราะยังไม่ได้ทดสอบ แต่มีคนเล่าให้ฟังอย่างน้อย 3 คน

 ตามตำราเภสัชแผนโบราณกล่าวถึงสรรพคุณของรางจืดไว้ว่ารางจืดมีรสจืดเย็น ใบ ราก เถา ตำคั้นหรือเอารากฝนกับน้ำ หรือต้มเอาน้ำดื่มถอนพิษ แก้ไข้ ถอนพิษยาเบื่อเมา แก้ร้อนในกระหายน้ำ แก้ประจำเดือนไม่ปกติ แก้ปวดหู ตำพอกแก้ปวดบวม ทั้งต้นปรุงยาแก้มะเร็ง

พ.ต.อ.ชลอ อุทธกภาสก์ ได้เล่าประสบการณ์เกี่ยวกับรางจืดไว้ในหนังสือ”คู่มือยาสมุนไพร และโรคประเทศเขตร้อน และวิธีบำบัดรักษา ว่าสามารถใช้รางจืดรักษาคนที่ถูกวางยาเบื่อ ยาสั่งมีพิษร้าย คนเมาสุราจนสิ้นสติ คนรับประทานเห็ดพิษ ใบไม้หรือผักมีพิษ สัตว์ที่มีพิษต่าง ๆ พิษจากสารเคมี หรือยาพิษจากสมุนไพรต่าง ๆ

โดยภาพรวมแล้วรางจืดเป็นยาประจำบ้าน เป็นหมอประจำบ้าน มีรางจืดอยู่กับบ้านสามารถช่วยชีวิตคนยามฉุกเฉินได้ดีที่สุด แทบจะไม่ต้องพึ่งโรงพยาบาลเลย

ทุกวันนี้มีบริษัทผลิตยาแผนโบราณบางบริษัทผลิตรางจืดแคปซูลออกวางตลาด แต่ใช้ใบรางจืดอบแห้งบดผงแล้วบรรจุแคปซูล ก็มีสรรพคุณที่ดีเหมือนกันแต่ยังไม่ดีที่สุด เพราะส่วนที่ดีที่สุดของรางจืดอยู่ที่ราก ข้อนี้ผมได้ทดสอบด้วยตัวเองก็ตรงกับตำรากล่าวไว้ ท่านว่า รากมีรสแรงกว่าแก่น ๆ มีรสแรงกว่าเปลือกต้น ๆ มีรสแรงกว่ากระพี้ ๆ มีรสแรงกว่าใบ ใบแก่มีรสแรงกว่าใบอ่อน ดอกแก่มีรสแรงกว่าดอกอ่อน ลูกแก่มีรสแรงกว่าลูกอ่อน ลูกแก่มีรสแรงเสมอเปลือกต้น ดอกอ่อนมีรสเสมอกับใบอ่อน ดังนั้นถ้าท่านจะใช้ส่วนใดของสมุนไพรก็พิจารณาไปตามหลักการนี้ ส่วนรางจืดในร้านสมุนไพรหมอเมืองใช้รากเพียงอย่างเดียวจึงรับรองคุณภาพได้

 

081-1795197,  087-4582500,  085-0274968

 

โปรดคลิก  https://picasaweb.google.com/104334518550952231607

                  https://picasaweb.google.com/106370667332771987848
สมุนไพรหมอเมือง

ถ้อยแถลง
สมุนไพรกับเส้นเลือดตีบ article
สมุนไพรกับโรคเก๊าท์
สมุนไพรกับโรคมะเร็ง
สมุนไพรกับโรคลำไส้
สมุนไพรรักษาโรคกะเพาะอาหาร article
สมุนไพรกับความอ้วน
ว่านขันหมาก อัศจรรย์เพิ่งพานพบ
กวาวเครือ ยอดสมุนไพรไทย
ตำรายาอายุวัฒนะ
โรคเอดส์และการรักษาแบบไทย ๆ
สมุนไพรสำหรับสุภาพสตรี
สมุนไพรเสริมสมรรถภาพทางเพศชาย
ตำรับยารักษาโรคเรื้อรังก่อนหน้า1ถัดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (89219)

อยากทราบครับ   มีคนบอกว่าทานทาน รางจืด  ในขณะที่ทาน สมุนไพรชนิดอื่นๆ ๆอยู่ด้วย  รางจือจะไปล้างฤทธิ์ยา (ไปล้างยา) จริงหรือไม่ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พูนสิน ปัณฑิตานนท์ (star2991-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-09-04 21:37:19


ความคิดเห็นที่ 2 (89991)

เขาว่ากันว่าทานรางจืดแล้ว

ฟันร่วงเร็วกว่าวัยจริงมั้ยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น มา วันที่ตอบ 2009-09-24 19:37:16


ความคิดเห็นที่ 3 (91228)

เพิ่มเติมเนื้อหาแก้ข้องสงสัยที่อาจจะมี 

ชื่อวิทยาศาสตร์ : Thumbergia laurifolia Lindl.

วงศ์ : Acanthaceae

ชื่ออื่น : กำลังช้างเผือก ขอบชะนาง เครือเขาเขียว ยาเขียว (ภาคกลาง) คาย รางเย็น (ยะลา) จอลอดิเออ ซั้งกะ ปั้งกะล่ะ พอหน่อเตอ (กะเหรี่ยง-แม่ฮ่องสอน) ดุเหว่า (ปัตตานี) ทิดพุด (นครศรีธรรมราช) น้ำนอง (สระบุรี) ย่ำแย้ แอดแอ (เพชรบูรณ์)

ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ : ไม้เลื้อย/ไม้เถา เนื้อแข็ง ใบ ใบเดี่ยว ออกตรงข้าม รูปขอบขนานหรือรูปไข่ ปลายใบเรียวแหลม โคนใบมนเว้า มีเส้น 3 เส้นออกจากโคนใบ ดอก มีสีม่วงอมฟ้า ออกเป็นช่อห้อยลงตามซอกใบ ใบประดับสีเขียวประแดง กลีบเลี้ยงรูปจาน ดอกรูปแตรสั้น โคนกลีบดอกสีเหลืองอ่อน เชื่อมติดกันเป็นหลอด ปลายแยกเป็น 5 กลีบ เกสรเพศผู้ 4 อันผล เป็นฝักกลม ปลายเป็นจะงอย เมื่อแก่แตกเป็น 2 ซีก
ส่วนที่ใช้ : ใบ ราก และเถาสด

สรรพคุณ : รางจืดที่มีประสิทธิภาพ คือรางจืดชนิดเถาดอกม่วง

รากและเถา - รับประทานแก้ร้อนใน กระหายน้ำ

ใบและราก - ใช้ปรุงเป็นยาถอนพิษไข้ เป็นยาพอกบาดแผล น้ำร้อนลวก ไฟไหม้ ทำลายพิษยาฆ่าแมลง พิษจากสตริกนินให้เป็นกลาง พิษจากดื่มเหล้ามากเกินไป หรือยาเบื่อชนิดต่างๆ เข้าสู่ร่างกายโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม เช่น ติดอยู่ในฝักผลไม้ที่รับประทาน เมื่ออยู่ในสถานที่ห่างไกล การนำส่งแพทย์ต้องใช้เวลา อาจทำให้คนไข้ถึงแก่ชีวิตได้ ถ้ามีต้นรางจืดปลูกอยู่ในบ้าน ใช้ใบรางจืดไม่แก่ไม่อ่อนเกินไปนัก หรือรากที่มีอายุเกิน 1 ปีขึ้นไป และมีขนาดเท่านิ้วชี้ มาใช้เป็นยาบรรเทาพิษเฉพาะหน้าก่อนนำส่งโรงพยาบาล (รากรางจืดจะมีตัวยามากกว่าใบ 4-7 เท่า) ดินที่ใช้ปลูก ถ้าผสมขี้เถ้าแกลบหรือผงถ่านป่น จะช่วยให้ต้นรางจืดมีตัวยามากขึ้น

วิธีใช้ :

ใบสด
สำหรับคน 10-12 ใบ
สำหรับวัวควาย 20-30 ใบ
นำใบสดมาตำให้ละเอียดผสมกับน้ำซาวข้าวครึ่งแก้ว คั้นเอาแต่น้ำดื่มให้หมดทันทีที่มีอาการ อาจให้ดื่มซ้ำได้อีกใน 1/2 - 1 ชั่วโมงต่อมา

รากสด
สำหรับคน 1-2 องคุลี
สำหรับวัวควาย 2-4 องคุลี
นำรากมาฝนหรือตำกับน้ำซาวข้าว แล้วดื่มให้หมดทันทีที่มีอาการ อาจใช้ซ้ำได้อีกใน 1/2 - 1 ชั่วโมง ต่อมา

คำเตือน : การใช้รางจืดสำหรับถอนพิษยาฆ่าแมลง ยาพิษและสตริกนินนั้น ต้องใช้ยาเร็วที่สุดเท่าที่จำทำได้ จึงจะได้ผลดี ถ้าพิษยาซึมเข้าสู่ร่างกายมากแล้ว หรือทิ้งไว้ข้ามคืน รางจืดจะได้ผลน้อยลง

 

 

แพทย์แนะดื่มน้ำรางจืด น้ำมะนาว ถอนพิษเมาค้าง ลดอาการอ่อนเพลียจากการตรากตรำฉลองสงกรานต์ รวมทั้งกินอาหารตามธาตุเจ้าเรือน ลดการแปรปรวนของธาตุต้นเหตุการเจ็บป่วย
       
       
นพ.ลือชา วนรัตน์ อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า การฉลองสงกรานต์ที่ผ่านมา หลายคนดื่มเหล้า เบียร์ กรำแดดเล่นสาดน้ำหามรุ่งหามค่ำ และวันที่ 16-17 เมษายน คาดว่า จะมีผู้เดินทางจำนวนมาก เพราะเป็นวันหยุดวันสุดท้าย ต้องกลับมาทำงาน ประกอบกับสภาพร่างกายที่อ่อนเพลีย และเมาค้าง จึงเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย แนวทางดูแลสุขภาพตามภูมิปัญญาไทยมีวิธีดูแลสุขภาพ คือ การกินอาหารตามธาตุ ให้เหมาะสมกับช่วงเวลาเพื่อความสมดุลของร่างกาย
       
ดังนั้น ผู้ที่เมาค้าง อ่อนเพลีย แนะนำให้ดื่มน้ำรางจืด น้ำมะนาว ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย หรือเลือกใช้กลิ่นหอมของสมุนไพรทำให้สดชื่นแก้ง่วง
       
       “ช่วงเช้า 6 โมงเช้าถึง 10 โมง มักเจ็บป่วยด้วยธาตุน้ำ ต้องดื่มน้ำสมุนไพรรสเปรี้ยว อย่างน้ำมะนาว น้ำส้ม ช่วง 10 โมง ถึงบ่ายสอง มักเจ็บป่วยเพราะธาตุไฟกำเริบ ควรดื่มน้ำสมุนไพรรสขม พวกน้ำบัวบก น้ำมะระ น้ำเมล็ดบัว พอบ่ายสองถึง 6 โมงเย็น มักเจ็บป่วยเพราะธาตุลมกำเริบ ควรดื่มน้ำสมุนไพรรสเผ็ดร้อน คือ น้ำขิง น้ำตะไคร้ น้ำมะตูมนพ.ลือชา กล่าว
       
       นพ.ลือชา ยังแนะอาหารที่เหมาะกับธาตุตามหลักแพทย์แผนไทย ว่า ผู้ที่มีธาตุดิน ซึ่งเกิดในเดือนตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม ควรรับประทานอาหารรสฝาด มัน เค็ม ผู้ที่ธาตุน้ำเป็นเจ้าเรือน คือผู้ที่เกิดเดือนกรกฎาคม สิงหาคม กันยายน ควรรับประทานอาหารรสเปรี้ยว ขม ผู้ที่มีธาตุลม คือ เกิดเดือนเมษายน พฤษภาคม มิถุนายน ให้รับประทานอาหารรสเผ็ด ร้อน ส่วนผู้ที่มีธาตุไฟเป็นเจ้าเรือน คือ เกิดเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม ให้รับประทานอาหารรสขม จืด เย็น จะช่วยปรับธาตุให้สมดุล ไม่เจ็บป่วยง่าย

 

 

 

รางจืด..สมุนไพรมหัศจรรย์ถอนพิษได้

 

 


ปัจจุบันนี้ ปัญหาสารพิษตกค้างในพืชผักและผลไม้มีจำนวนมาก ซึ่งอาจเป็นผลให้ได้รับสารพิษเข้าสู่ร่างกายและอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ใน ภายหลัง

การล้างพิษสามารถทำได้โดยการกินอาหารที่มีแอนติออกซิ แดนต์ หรือสารต้านอนุมูลอิสระให้มาก เช่น ผัก ผลไม้ ผักใบเขียวๆ มะละกอ แครอต ตำลึง ฯลฯ สมัยก่อนชาวบ้านมักจะเชื่อว่า รางจืด, ว่านจืด, ข่าจืด ช่วยล้างพิษได้ แต่ที่นิยมมากที่สุดขณะนี้คือ รางจืด สรรพคุณ รางจืดตามตำรายาไทยกล่าวไว้ว่า "รางจืดรสเย็น ใช้ปรุงเป็นยาเขียวถอนพิษไข้ ถอนพิษผิดสำแดงและพิษอื่นๆ ใช้แก้ร้อนใน กระหายน้ำ รักษาโรคหอบหืดเรื้อรัง และแก้ผื่นคันจากอาการแพ้ต่างๆ ใช้แก้พิษเบื่อเมาเนื่องจากเห็ดพิษ สารหนู หรือแม้ยาเบื่อประเภทยาสั่ง

สำหรับคนที่เป็นนักดื่มสุรา ย่อมรู้ดีว่ารางจืดช่วยถอนพิษสุราได้ สิ่งที่ยอมรับคือ หากดื่มสุราจัดเกินขนาดแล้วเกิดอาการเมาค้าง รางจืดช่วยถอนอาการเมาค้างได้แน่ นอกจากนี้ผู้นิยมสมุนไพรยังแจ้งผลการใช้มาว่าแก้พิษได้อีกหลายอย่าง เช่น สุนัขโดนวางยาเบื่อก็รอดชีวิตมาได้ โดยเจ้าของคั้นน้ำรางจืดให้กิน หรือในอดีตใครที่ถูกวางยาก็มักแก้ด้วยรางจืดเช่นกัน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอเมือง (sanyasi99-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-05-31 14:14:42


ความคิดเห็นที่ 4 (91239)

ใบรางจืดต้มกับน้ำธรรมดา แล้วใช้ดื่มกิน  สูตร

ธรรมดาแบบนี้ใช้ได้ผลหรือเปล่า .....

ว่านรางจืด เมื่อกินเข้าไปสามารถล้างพิษได้สารพัด

แล้วสารจากยาบำรุงต่างๆที่กินเพื่อสุขภาพ รางจืดจะ

ล้างสารที่มีคุณค่าพวกนี้ไปด้วยหรือไม่ ......

อยากรู้คำตอบทั้งอย่างมากค่ะ ขอบคุณ.................... 

ผู้แสดงความคิดเห็น JM วันที่ตอบ 2009-11-07 01:21:36


ความคิดเห็นที่ 5 (92212)

กินแล้ว......รางจืด  กินเหล้าได้ถึงสว่าง....................ดีมาก ๆ แก้แฮงค์ได้ดีมาก ๆๆๆๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนเคยกิน วันที่ตอบ 2010-01-04 09:27:41


ความคิดเห็นที่ 6 (92374)

มีวิธีการรับประทานอย่างไร

ผู้แสดงความคิดเห็น ต้องการทราบวิธีการรับประทาน (smitasir-at-buu-dot-ac-dot-th)วันที่ตอบ 2010-01-13 16:27:57


ความคิดเห็นที่ 7 (92521)

ว่านรางจืดเป็นเถาแห้งสามรถทานได้ไหม และมีผลทางด้านลบไหม อย่างไร เช่นผลข้างอื่นๆมีไหมครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น สันทัด (santad-dot-meesiri-at-th-dot-panasonic-dot-com)วันที่ตอบ 2010-01-22 10:52:37


ความคิดเห็นที่ 8 (94301)

รางจืดต้มกับน้ำจนเดือด ดืมทุกวันสามารถล้างสารพิษได้หรือไม่คะ ถ้าดื่มทุกวันควรดื่มได้วันละกี่แก้วคะ  ดื่มแล้วมีอาการคันตามผิวหนังจะเป็นอะไรไหมคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญลักษณ (chayangkul_miss-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-05-01 12:06:37


ความคิดเห็นที่ 9 (95674)

รางจืดกับเขยตายยากเหมือนกันไหมค่ะ แล้วถ้ากินเข้าไปมากจะเป็นอันตรายไหม

ถ้าหากเป็นโรคภูมิแพ้ กินได้รึป่าวค่ะ  (รบกวนส่งข้อมูลให้หนูด้วยนะค่ะ )

casnova_m@hotmail.com

ผู้แสดงความคิดเห็น nucream (casnova_m-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-07-17 16:42:11


ความคิดเห็นที่ 10 (95941)

รางจืด ยาถอนพิษ
เขียนโดย หมอมา เมื่อ 09 กรกฎาคม 2007 - 03:52pm
หญิง สาวอายุใกล้ ๕๐ ปีคนหนึ่ง ถ้าไม่บอกอายุ ดูจากผิวพรรณและหน้าตา คงต้องบอกว่าอายุประมาณ ๓๕ ปี และยิ่งรู้ลึกไปถึงประสบการณ์โรคภัยไข้เจ็บที่เธอประสบก็จะยิ่งแปลกใจว่าเธอ รักษาตัวมาได้อย่างไร
เธอเล่าให้ฟังว่า เธอทำงานในตำแหน่งเลขานุการในบริษัทต่างประเทศที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ได้รับเงินเดือนสูง สามีก็ทำงานในตำแหน่งดีเช่นกัน แต่ไม่มีบุตร เมื่อมีเงินมาก จึงใช้จ่ายในการกิน ดื่ม เที่ยว เต็มที่ สถานเสริมความงามที่ใดที่มีเสียงเล่าลือว่ารักษาผิวหน้า ผิวตัวได้ดี เธอจะต้องแวะเข้าไปใช้บริการไม่มีเว้น เครื่องสำอาง เครื่องบำรุงผิว แพงเท่าใด เป็นต้องหาซื้อมาใช้ เพราะเธอมีปัญหาที่ผิวซึ่งแพ้ง่าย ตัวคัน เธอเล่าให้ฟังว่า เพราะกลัวอ้วน มื้อเย็นไม่เคยทานข้าว แต่จะทานไก่ เป็นอาหารหลักทุกเย็น
จนกระทั่งวันหนึ่ง ไปหาหมอ หมอบอกให้นอนโรงพยาบาลทันทีเพื่อผ่าตัดมดลูกออก เนื่องจากก้อนมดลูกโตมาก เธอไม่อยากผ่าตัด กลับไปหาแม่ที่ต่างจังหวัด แม่บอกว่าไม่ต้องผ่า จะรักษาด้วยสมุนไพรพื้นบ้านเอง
เธอกลับบ้านพร้อมกับทานรางจืด ๒ แคปซูลพร้อมกับน้ำซาวข้าว วันละ ๒ ครั้ง พร้อมกับเลิกอาหารเนื้อสัตว์ทุกชนิด หันกลับมาทานข้าวกล้องและอาหารผักผลไม้สด ทานรางจืดได้ไม่นาน เธอต้องลงมานอนข้างล่างเพราะผิวหนังของเธอเต็มไปด้วยตุ่ม หนอง น้ำเหลือง ไหลออกมานอกตัว เหมือนคนเป็นโรคเรื้อน แต่เธอก็อดทนทานยาต่อไปจนครบ ๑ เดือน ผิวหนังที่เป็นตุ่ม เป็นหนองก็แห้งลง จนไม่เหลือร่องรอยอีก เมื่อไปพบแพทย์ที่เคยวินิจฉัยตอนแรกว่าเธอมีเนื้องอกในมดลูก ตรวจอีกครั้ง หมอยังแปลกใจว่า ก้อนเนื้องอกนั้นยุบเล็กลง จนไม่จำเป็นต้องผ่าตัดออกแล้ว
นับจากวันที่เริ่มทานรางจืด เธอได้เปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่หมด เลิกทานเหล้า เลิกกินเนื้อสัตว์ใหญ่ ทานข้าวกล้อง และผักผลไม้เป็นหลัก ออกกำลังกาย ฝึกสมาธิ อบตัวเป็นประจำด้วยสมุนไพรไทย ขัดตัวด้วยมะขามผสมผงขมิ้น เธอเลิกใช้เครื่องสำอางราคาแพงที่เคยแสวงหามาใช้ ผลปรากฏอย่างที่ผู้เขียนพบเธอนั่นเอง
ตำราสมุนไพรไทย สรรพคุณของรางจืดเป็นที่เลื่องลือมากว่าเป็นตัวยาถอนพิษที่ได้ผลชงัดนัก อาการมีตุ่ม มีหนองไหลออกมานอกตัว อาจเกิดจากการขับพิษของรางจืดก็ได้ เพราะเธอได้สะสมพิษไว้ในตัวมากเกินกว่าคนธรรมดาปกติจะมีกัน เนื่องจากชีวิตการกิน การดื่มในวงสังคม
โดยปกติร่างกายเราจะได้รับสารพิษจากอาหาร น้ำดื่ม และอากาศอยู่แล้ว ร่างกายจะสามารถชำระชะล้างสารพิษออกไปได้ในระดับหนึ่ง แต่เพราะวิถีชีวิตที่เร่งรีบ และการกินอาหารขยะมากจนร่างกายขับออกไม่ทัน สารพิษจึงสะสมอยู่ตามเนื้อเยื่อ เป็นผลให้ร่างกายเสื่อมและแก่เร็ว ทั้งยังกีดกันไม่ให้รับสารอาหารเข้าไปเลี้ยงร่างกายได้เต็มที่ ซึ่งสามารถเห็นได้จากความเหี่ยวแห้งของผิวหนังและเส้นผม
ข้าว
ท่านทราบไหมว่าข้าวที่เราทานอยู่ทุกวันนี้นั้นเป็นยาแก้พิษ เส้นใยของข้าวซ้อมมือหรือข้าวกล้องเป็นตัวดูดซับสารพิษอย่างดี และขับออกมาทางอุดจาระ นี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เราควรกินข้าวกล้อง หรือข้าวซ้อมมือแทนข้าวขาว
ในตำรับยาไทยบางตำรับจะใช้น้ำซาวข้าวเป็นน้ำ กระสายยา เพื่อให้ฤทธิ์ยาแล่นเร็ว น้ำซาวข้าวจะนำตัวยาจับเม็ดเลือดเข้าสู่กระแสเลือดเร็วเช่นเดียวกับการใช้ ดีงูเหลือมเป็นน้ำกระสายยา แต่ต้องใช้ข้าวซ้อมมือนำมาถูกับมือในน้ำ จึงจะได้น้ำซาวข้าวที่ใช้เป็นกระสายยา ถ้าหากเราถูกพิษ หากไม่มีรางจืด ก็สามารถใช้น้ำซาวข้าวช่วยล้างพิษได้ แก้พิษร้อนใน พิษอักเสบ แก้ผื่นคัน
นอกจากนี้ ในหน้าร้อน ทานอาหารไม่สะอาด อาจทำให้ท้องเสีย ถ้าไม่มียาแก้ท้องเสีย เราก็ใช้ข้าวสุก ๑ ทัพพีล้างน้ำออกหลายๆครั้ง แล้วกินข้าวสุก จะช่วยบรรเทาอาการท้องเสียได้
ถ้าเป็นฝี แล้วอยากจะบ่มหัวฝี ก็ให้เอาข้าวสุก (ข้าวเหนียวจะดีกว่า) มาบดแผ่เป็นแผ่น แล้วปิดหัวฝี จะทำให้หัวฝีแตกเร็วขึ้น
ข้าวสารเอาแช่น้ำแล้วตำ เรียกว่าข้าวเบือผสมสุราทาแก้พิษผื่นคัน แก้ปวดบวม
ข้าวตาก คือข้าวที่หุงสุกแล้ว นำไปตากแห้ง แล้วเอามาคั่ว ใช้ขับประจำเดือนสตรี ซังข้าวหลังการเก็บเกี่ยวก็ใช้ขับประจำเดือนสตรีเช่นเดียวกัน
ข้าวยาคู หรือน้ำนมข้าว ใช้บำรุงกำลังอย่างดี มีมาตั้งแต่สมัยพุทธกาล น้ำนมข้าวผลิตจากรวงข้าวอ่อนที่เม็ดข้าวยังเขียวอยู่ ต้องเป็นข้าวอ่อนก่อนเก็บมาทำข้าวเม่า และควรเป็นข้าวปลอดสารพิษ นำข้าวทั้งรวงมาล้างน้ำ แล้วเอารวงข้าวมาทุบให้แหลก เสร็จแล้วผสมน้ำคั้นออกมา จะได้น้ำสีเขียวอ่อน อาจผสมใบเตยด้วยก็ได้ น้ำที่ได้เอาไปต้มจนเดือด จะได้ข้าวยาคูที่มีความหอมข้นและหวานเล็กน้อย
รางจืด
เป็นไม้เถาเลื้อยเนื้อแข็ง มีสองชนิด คือ รางจืดดอกม่วง และรางจืดดอกขาว แต่ที่นิยมใช้กันคือรางจืดดอกม่วง ใบคล้ายใบย่านาง แต่ดูนิ่มนวลกว่า รางจืดเป็นตัวยารสเย็น ใช้ได้ทั้ง ใบ ราก เถา ตำคั้นน้ำ หรือฝนกับน้ำฝน น้ำซาวข้าว กินเพียงสองครั้งก็เห็นผลในการใช้ดื่มถอนพิษ ทั้งที่เป็นพิษจากยาฆ่าแมลง อาหารเป็นพิษ พิษจากเมาสุรา หรือกินยานอนหลับเกินอัตราส่วนที่แพทย์กำหนด ทั้งนี้เพราะสรรพคุณของรางจืดจะเปลี่ยนกรดหรือด่างในร่างกายที่เป็นพิษให้ เป็นกลาง และเมื่อสารยาของรางจืดซึมเข้าไประบบประสาท ในเส้นเลือด ไปปะทะกับพิษยา หรือสารพิษต่างๆในร่างกาย มันจะทำลายพิษเหล่านั้นให้เป็นกลางในเวลาอันรวดเร็ว ไม่เกิน ๔๕ นาที แต่ไม่ควรทานรางจืดเป็นประจำทุกวัน เพราะจะทำให้ร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่พอเพียง ใบรางจืดยังใช้ตำพอกแก้ปวดบวมได้
ตำรับยาล้างพิษของไทย ใช้กินก่อนกินยารักษาโรค เช่น จะรักษายาเสพติด ก็ให้กินยาล้างพิษก่อน ประกอบด้วย รางจืด เหงือกปลาหมอ และเถาย่านาง อย่างละ ๑๕ กรัม ต้มดื่มล้างพิษ
ต้นรางจืดปลูกง่าย เพียงใช้เถาชำก็ขึ้นแล้ว ปลูกเป็นไม้ประดับก็ได้ น่าจะปลูกไว้ประจำบ้าน

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2010-07-25 12:20:34


ความคิดเห็นที่ 11 (96492)

 

ลองมาแล้วใช้ได้ผลจริง เมาค้างกิน 2ใบ ได้ผลเลย  2 ช.ม.อว๊ก ออกมาหมดทั้งเขียวทั้งเหลือง

ผู้แสดงความคิดเห็น risa (risa9a-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-08-16 15:31:05


ความคิดเห็นที่ 12 (96493)

 

ปลูกง่ายมากตัดกิ่งมาปักก็ขึ้นแล้ว ดอกสีม่วงสวยมากตกแต่งบ้านและมีปะโยชน์มาก

ผู้แสดงความคิดเห็น risa (risa9a-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-08-16 15:35:57


ความคิดเห็นที่ 13 (96559)

ราคาเป็นยังไง กระปุกเท่าไหร่

ผู้แสดงความคิดเห็น สุพรรณี วันที่ตอบ 2010-08-17 23:24:00


ความคิดเห็นที่ 14 (98518)

ตอนนี้เห็นว่ามีหนังสือเรื่องรางจืดสมุนไพรมหัศจรรย์ออกมาวางจำหน่ายที่เซเว่น แต่อ่านแล้วดูเหมือนจะรีบรวบรวม จนขาดการเรียบเรียงที่สมบูรณ์ ประมาณว่าลอกจากอินเตอร์เน็ทมาซะส่วนใหญ่ที่เห็นรวบรวมข้อมูลไว้มากและน่าเชื่อถือได้ก็จากเว็บชาของบ้านไร่วิมานดิน www.vimandin.com/tea/ ที่เขาเอามาทำเป็นชาล้างสารพิษ เคยอ่านดูแบบละเอียดแทบทุกหน้า จนรู้ว่ารางจืดมีดีกว่าสมุนไพรใดๆในโลกเชียว เพราะมันเป็นสมุนไพรล้างพิษที่ชาวโลกเค้าไม่ค่อยมีกันนั้นเอง

ผู้แสดงความคิดเห็น พัธโน วันที่ตอบ 2010-10-13 14:03:27


ความคิดเห็นที่ 15 (98788)

ที่บ้านปลูกไว้หลายต้น ขึ้นง่ายมากค่ะ ที่ปลูกเพาะชอบดอกสวยมาก  แต่ตอนนี้ เอาใบมาตำผสมน้ำอุ่นกรองกรากออกให้เหลือแต่น้ำ เก็บใส่ตู้เย็น ทานทุกวันเลยค่ะ อายุใกล้จะหกสิบแล้ว ตัดมดลูกแล้ว และเคยผ่าหู เอา cholestoma ออกด้วย และทานยาหมอ แต่ผลข้างเคียงเยอะมาก  บางครั้งจะปวดหูอึบทืบแย่มาก  และปวดขามากเวลายืนมากๆ นั่งก็จะตึงบางทีก็บวมหนักๆ หลังจากทานน้ำคั้น รางจืดแล้วสองวัน อาการที่เป็นก็หาย รู้สึกเบาตัวมาก โชคดีที่เจอต้นรางจืดก่อน  ใครสนใจสอบถามได้ หรือจะมาเอาพันธุ์ที่บ้านได้ค่ะ แต่อยู่ไกลหน่อยนะค๊ะ เชียงดาว จ.เชียงใหม่ค่ะ  แต่หลังจากทานน้ำคั้นแล้ว ให้ดื่มน้ำตามหลายๆแก้วค่ะ เพื่อรักษาไตจะได้ไม่ทำงานหนัก   หลังกินยาทุกชนิดแล้วต้องดื่มน้ำเยอะทุกครั้งค่ะ ตามหมอสั่ง อยู่แล้ว และส่วนใหญ่จะไม่ค่อยทำตาม จะทำให้ไตทำงานหนัก  ลองทำดูค่ะ ตอนนี้ดิฉันสบายตัวแล้วค่ะ หูก็ไม่ปวด  แล้วค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ชาวดอย11 (chaodoi-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-10-24 14:17:21


ความคิดเห็นที่ 16 (99219)

เอาใบรางจืดต้มน้ำดืมทุกวันและท้ังวันได้ไหม

ผู้แสดงความคิดเห็น ปุณณภา (punnapa_za-at-windowslive-dot-com)วันที่ตอบ 2010-11-10 17:53:28


ความคิดเห็นที่ 17 (99220)

วิธีใช้รางจืดแก้คันผืนขึ้นตามตัวต้องการคำตอบ

ด้วยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ปุณณภา (punnapa_za--at--windowslive-dot-com)วันที่ตอบ 2010-11-10 18:13:54


ความคิดเห็นที่ 18 (99224)

 

อายุ49เป็นภูมิแพ้มานานประมาณครึ่งปี หาสาเหตุไม่ได้แพ้อะไรมีอาการคันปูด บวมหนา แดง ขึ้นมาเป็นย่อม ๆ ทายาแก้คันยังไม่ทันหายที่ใหม่ก็ขึ้นมาอีกอยากรู้ว่าจะใช้ว่านรางจืดรักษาได้อย่างไรบ้าง  อยากรู้วิธีใช้ ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น •$ดUทภ๏ฮพdศ วันที่ตอบ 2010-11-10 20:08:41


ความคิดเห็นที่ 19 (99310)

ดิฉันอายุ36ปีเป็นโรคสะเก็ดเงินตอนนี้ทุกใจมากๆเพราะเป็นที่หนังศรีษะและตามตัวเป็นทั่วตัวเต็มไปหมดไม่รู้จะรักษาอย่างไรไปหาหอมหมอก็ให้แต่ยากินกับยาทาไม่มีผลอะไรเป็นมา9ปีแล้วตอนนี้โรคกำเริบมากๆอยากใด้ยารักษาโรคสะเก็ดเงินให้หายคะและอยากใด้ว่านรางจืดเถา ดอกสีม่วงด้วยซื้อใด้ทีไหนคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ต้องการว่านรางจืด วันที่ตอบ 2010-11-12 19:20:28


ความคิดเห็นที่ 20 (99504)

มีเถารางจืดดอกม่วงค่ะ ใครที่เป็นภูมิแพ้หรือ คุณความเห็นที่21 สนใจจะเอาไปปลูกหรือต้องการใบ เมล์มาถามได้ค่ะ

ปลูกง่าย กิ่งปักชำในกระถางก็ขึ้นแล้ว ใช้ใบรางจีดตำผสมน้ำมันเหลือง(น้ำมันมะพร้าว+ไพล)ทาที่ผิวและต้มใบดื่ม ลองดูนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น คุณแสง (rada-dot-baansuan1-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-11-18 09:49:54


ความคิดเห็นที่ 21 (100001)

มีประโยช์มากครับ

สำหลับรางจืด

ผู้แสดงความคิดเห็น ประชาชน วันที่ตอบ 2010-12-03 15:00:42


ความคิดเห็นที่ 22 (100107)

ใหนว่าลดอาการอยากบุหรี่ได้ไง

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ————>> ชอบมาก <<———— วันที่ตอบ 2010-12-10 08:36:43


ความคิดเห็นที่ 23 (100304)

พ่อเป็นเบาหวาน ตรวจเจออะไรสักอย่างของเบาหวาน 300 ขึ้น พอดีน้ากินรางจืดอยู่ก่อน บอกกินอาทิตย์ละสองครั้ง สม่ำเสมอ พอไปตรวจ เหลือ 150 โดยประมาณ ทีนี้พ่อเลยนิสัยเสีย โกงหมด กินรางจืดก่อนไปหาหมด ฮ๋าๆๆๆ หมอรู้จะตีไหมเนี่ย เพราะหมอขู่ไว้ ถ้าไม่ควบคุมอาหาร เบาหวานขึ้น หมอจะจิ้มท้อง พ่อกลัวเข็มมาก เลยกินแต่รางจืด แต่ต้องกินแต่พอดี กินเยอะไม่ดีนะจ๊ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น wayu_enter@hotmail.com (wayu_enter-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-12-22 21:24:34


ความคิดเห็นที่ 24 (100305)

ลืมบอกวิธีกินรางจืดแก้เบาหวาน ใช้ใบรางจืดตากแห้งผสมกับใบเตยตากแห้งขนาดเท่าๆกัน 1:1 ต้มน้ำดื่มอาทิตย์ละสองครั้ง กะวันเอาเอง ถ้าดื่มทุกวันไม่ดี เห็นตอนพ่อต้มน้ำดื่มเอง กะคร่าวๆ น้ำประมาณสามแก้วปกติ แก้วไม่สูงไม่ต่ำเกินไป น่าจะประมาณ ครึ่งลิตรได้ กับรางจืดผสมใบเตย(ที่ตากแห้งแล้ว) ประมาณ1 หยิบมือ ไม่มากไม่น้อยเกินไป เอาพอดีๆกับน้ำนั่นแหละ ตอนนี้ก็ปลูกอยู่ ปักไว้เฉยๆ รดน้ำพรวนดินหน่อยๆ ก็ออกแล้ว ตอนแรกปลูกไม่เป็น ตัดข้อบนทิ้งหมด เหลือไว้แต่ข้อล่างสุดที่เราจะเอาลงดิน ปรากฏว่า 7 กิ่ง ออกแค่กิ่งเดียว (ไม่รู้จะเรียกอะไรเรียก กิ่ง ละกัน) พอดีกิ่งที่รอดมันอยู่ไม่ลึกเท่าไหร่มันเลยดันดินออกมาสูดอากาศจนได้ อีกกิ่งปลูกในกระถาง พอดีเหลือข้อให้มันสองข้อ ยอดเลยเเทงออกตามข้อ(รอดไป)สรุป 10 ต้น ได้ 3 ต้น เดินทางวันครึ่ง จากเชียงรายมาถึงกระบี่ บุญนักหนา เฮ้อ มีคนขายยาแผนโบราณมาเห็นเข้า เค้าก็บอกว่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ บริเวณบ้าน(เช่า) ปลูกหมดเท่าที่จะหาได้ มะรุม วอเตอร์เครส(ผักน้ำ) คาดหัวเเหวน(เรียกชื่อถูกไหมเนี่ย) ฟ้าทะลายโจร และอีกหลายอย่างที่ไม่รู้จักชื่อ

ผู้แสดงความคิดเห็น wayu_enter@hotmail.com (wayu_enter-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-12-22 21:38:04


ความคิดเห็นที่ 25 (100490)

เรียน;ท่านที่เคารพ

ผมอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น มีความต้องการอยากได้พันธ์ต้นว่านรางจืดไปปลูกไว้ที่บ้านเพื่อประโยชน์ทางยา แต่ไม่ทราบว่ามีร้านจำหน่ายต้นว่านรางจืดดังกล่าวที่ไหนบ้างครับที่ใกล้ๆขอนแก่น ขอความกรุณาช่วยแนะนำด้วยครับ

ขอบคุณครับ

คุณนิคมพร สุริวงษ์ขันธ์ 089-7138385 (ช่วยส่งคำแนะนำทางอีเมล์ตาม Address ด้านล่างนี้ครับ)

nikhomporn.s_nk@niceapparelgroup.com

ผู้แสดงความคิดเห็น คุณนิคมพร สุริวงษ์ขันธ์ (nikhomporn-dot-s_nk-at-niceapparelgroup-dot-com)วันที่ตอบ 2011-01-06 11:12:50


ความคิดเห็นที่ 26 (100809)

เรียน;ท่านที่เคารพ

ผมอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น มีความต้องการอยากได้พันธ์ต้นว่านรางจืดไปปลูกไว้ที่บ้านเพื่อประโยชน์ทางยา แต่ไม่ทราบว่ามีร้านจำหน่ายต้นว่านรางจืดดังกล่าวที่ไหนบ้างครับที่ใกล้ๆขอนแก่น ขอความกรุณาช่วยแนะนำด้วยครับ

ขอบคุณครับ

คุณนิคมพร สุริวงษ์ขันธ์ 089-7138385 (ช่วยส่งคำแนะนำทางอีเมล์ตาม Address ด้านล่างนี้ครับ)

ตอบ

รางจืดมีมากทางภาคเหนือ  ตั้งแต่อุตรดิตถ์ขึ้นไป    พอเข้าเขตภูเขา มองลงไปตามข้างทางก็พบเถารางจืดพันขึ้นตามต้นไม้ใหญ่  ออกดอกสีม่วงเป็นกรวยแตร  หาที่จอดรถข้างทาง   เอามีดตัดเถาเป็นท่อน ๆ  ใส่รถกลับบ้าน  ปักลงในดินให้ข้อจมในดิน  รดน้ำทุกวัน   จะเอาต้นรางจืดสักกี่ร้อยกี่พันต้น   ไม่ต้องไปซื้อหาที่ไหนหรอกครับ

หมอเมือง

ผู้แสดงความคิดเห็น สันยาสี วันที่ตอบ 2011-01-22 18:46:50


ความคิดเห็นที่ 27 (101071)

อยากถามว่า กินใบรางจีดต้ม 3-4วัน แล้ว กลางคืนเวลานอน เป็นไข้ ตัวร้อน แล้วปวดหัวมาก จะเป็นอะไรไหม

ผู้แสดงความคิดเห็น ธนากร (benz_28563-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-02-05 15:04:17


ความคิดเห็นที่ 28 (101096)

 มีอาการคันทั้งตัวเป็นมาหลายปี ไม่ทราบว่าทานรางจืดได้ไหมหากต้องการจะซื้อไม่ทราบว่าทางคุณหมอเมืองมีจำหน่ายหรือเปล่าคะ ราคาเท่าไหร่ และจัดส่งให้ได้ไหมคะ ขอความอนุเคราะห์ด้วยเถอะค่ะ ทรมานมาก ขอขอบพระคุณมาณ.ที่นี้ด้วยนะคะ จะรอคำตอบค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นิดร่มเกล้า วันที่ตอบ 2011-02-07 21:03:39


ความคิดเห็นที่ 29 (101108)

  

ผู้แสดงความคิดเห็น boy วันที่ตอบ 2011-05-31 14:16:09


ความคิดเห็นที่ 30 (101170)

อยากถามว่า กินใบรางจีดต้ม 3-4วัน แล้ว กลางคืนเวลานอน เป็นไข้ ตัวร้อน แล้วปวดหัวมาก จะเป็นอะไรไหม

ตอบ   มันไม่เกี่ยวกับใบรางจืดหรอกครับ   มันเป็นไข้สามัญตามปกติ  ประจวบกับเวลาดื่มรางจืดพอดี  ไปหาหมอ หรือกินยาแก้ไข้แก้ปวด เดี๋ยวก็หายเอง

หมอเมือง

 

มีอาการคันทั้งตัวเป็นมาหลายปี ไม่ทราบว่าทานรางจืดได้ไหมหากต้องการจะซื้อไม่ทราบว่าทางคุณหมอเมืองมีจำหน่ายหรือเปล่าคะ ราคาเท่าไหร่ และจัดส่งให้ได้ไหมคะ ขอความอนุเคราะห์ด้วยเถอะค่ะ ทรมานมาก ขอขอบพระคุณมาณ.ที่นี้ด้วยนะคะ จะรอคำตอบค่ะ

ตอบ  อาการคันทั้งตัวนี่อาจเป็นโรคภูมิแพ้  หรือเป็นโรคผิวหนังบางชนิด  ควรปรึกษาแพทย์นะครับ   ถ้าอยากได้รางจืดต้องติดต่อฝ่ายขายครับ   081-1795197,     087-4582500

หมอเมือง 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น หมอเมือง วันที่ตอบ 2011-02-12 12:32:35


ความคิดเห็นที่ 31 (101459)

ใช้ใบรางจืดตากแห้งต้มกับน้ำธรรมดาดื่มทุกวันใช้แก้ล้างสารพิษในร่างกายได้บ้างไหมครับแล้วต้องอัตราส่วนเท่าไหร่ครับดื่มได้วันละกี่แก้วครับ   ช่วยตอบด้วยครับ หรือถ้าพี่ๆรู้ช่วยแนะนำด้วยครับ chanonpoom@gmail.com

ผู้แสดงความคิดเห็น poom (chanonpoom-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-02-19 14:03:27


ความคิดเห็นที่ 32 (101899)

ตอนนี้อยู่ที่อเมริกา อลาสกา จะหารางจืดได้ที่ไหน เพราะเมื่อวานกินสาเกของญี่ปูุุ่นที่ร้านอาหาร กลับมาเป็นผื่นไปครึ่งตัว ตอนนี้ก็ยังรู้สึกคันอยู่ ช่วยแนะนำหน่อย ใครก็ได้

ผู้แสดงความคิดเห็น anawap วันที่ตอบ 2011-03-23 06:07:58


ความคิดเห็นที่ 33 (102315)

ดิฉีนมีอาการเลือดเป็นพิษค่ะ แต่ไม่กล้าทานยาฟอกเลือก เพราะเคยทานมาแล้ว สรุปผลที่ได้ ทรมานอยู่หนึ่งสัปดาห์เต็มๆ ถึงขั้นเป็นอัมพาตเลยคะ หลังจากนั้น สิวเห่อขึ้นมาเต็มหน้า จากคนที่หน้าใส กลับต้องมาเป็นสิวยังกะคนที่เป็นอีสุกอีใส เลยร้องไห้ทุกวันเลยคะ สุขภาพตัวเองก็ห่วง หน้าตัวเองก็ห่วง ตอนนี้ดิฉันอยากทานรางจืดอีกครั้งคะ เพราะหาข้อมูลมาเยอะเค้าว่ากันว่าล้างพิษในเลือดดีนักแล แตอยากสอบถามว่า ถ้าดิฉันทานรางจืด ดิฉันจะสิวเห่ออีกมั้ยคะ หรือถ้าทานรางจืดดิฉันสามารถทานควบคู่ไปกับยารักษาสิวได้หรือเปล่าค่ะ แต่ทานคนละเวลากันนะ เพราะดิฉันพอทราบมาว่ารางจืดจะไปล้างยาตัวอื่น ถ้าทานรางจืดอีกเวลานึง ทานยาสิวอีกเวลานึง จะเป็นไปได้ไหมคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เฟิร์น วันที่ตอบ 2011-05-03 10:41:06


ความคิดเห็นที่ 34 (102421)

รับประทานยาประเภทคลายเส้น แก้ปวด เป็นประจำ จะมีสารตกค้างในร่างกายหรือไม่ ถ้ารับประทานรางจืดจะขับสารนี้ได้ไหม

ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้ปวดเป็นประจำ วันที่ตอบ 2011-05-09 10:30:58


ความคิดเห็นที่ 35 (102438)

รักษาไวรัสตับอักเสบบีได้หรือเปล่าค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น หาที่พึ่ง วันที่ตอบ 2011-05-09 16:32:41


ความคิดเห็นที่ 36 (102772)

ที่บ้านก็ปลูกรางจืด อยู่เหมือนกันค่ะ ซื้อมาต้นล่ะ 50 บาท ขึ้นง่ายมาก

แต่มีปัญหาตรงที่ ดอก มันไม่ขึ้นมาด้วยค่ะ

ก็เลยไม่รู้ว่ารางจืดที่ปลูกอยู่ มันดอกสีม่วง หรือดอกสีขาว


ก็เลย อยากให้ช่วยบอกวิธีสังเกต ใบรางจืดให้หน่อยนะค่ะ

ว่าดอกสีม่วง หรือสีขาว มีใบลักษณะยังไง


อีกอย่างค่ะช่วยบอกวิธีที่ทำให้ดอก ของใบรางจืดขึ้นด้วยน่ะค่ะ เห็นในรูปสวยมาก

ผู้แสดงความคิดเห็น อยากขอความช่วยเหลือ (eric_ida-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-06-06 23:23:02


ความคิดเห็นที่ 37 (102843)

แม่เป็นเบาหวานค่ะเคยพาไปตรวจสุภาพเจอแต่แม่ไม่ยอมกินยาที่หมอให้มาเขาเชื่อไปทางมนดำรักษาแต่ทางนั้น แม่เขากินรางจืดอยู่ก็มีรางจืดตัวเดียวที่ช่วยเขาอยู่ทุกวันนี้.

ผู้แสดงความคิดเห็น sawai khan วันที่ตอบ 2011-06-15 08:30:43


ความคิดเห็นที่ 38 (103315)

สุดยอดมากครับ แก้เมาค้างไดัชัวร์ ดื่มประจำ

ผู้แสดงความคิดเห็น เอ๋ วันที่ตอบ 2011-08-05 21:00:24


ความคิดเห็นที่ 39 (103341)

รางจืดแก้เบาหวานได้จริง ๆ คะ

พ่อเป็นเบาหวาน 300 กว่า รักษา ทานยา ควบคุมอาหาร

หลายปี ก็ลงนิด ๆ หน่อย ๆ

ปู่เลยลองให้รางจืดที่ตัดมาตากตนแห้งสนิท แล้วต้มจนออกสี แล้วแช่ไว้ตู้เย็นดื่มแทนน้ำบ่อย ๆ

รสชาติก็เหมือนน้ำเปล่า ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส มีแต่สีที่ออกน้ำตาล

ทุกวันนี้ เบาหวานเหลือ 100 กว่า ๆ เองคะ

เลยเอาไปปลูกเองบ้างที่บ้านต่างจังหวัด โตเร็วมาก

เลื้อยไปทั่วเลย ถ้ายิ่งมีต้นไม้ใหญ่ให้เลื้อยนะยิ่งโตเร็วมาก

ทุกวันนี้ ปลูกและตัดตากแดด ให้คนที่รู้จักที่เป็นเบาหวานต้มกิน น้ำตาลลดทุกคนเลยคะ

และอีกอย่าง ไม่ได้ก่อให้เกิดผลข้างเคียงหรือไปล้างยาอะไรเลย

แรก ๆ ที่พ่อกิน หมอก็สงสัยว่าทำไมน้ำตาลลงเร็วจัง นึกว่าไปกินพวกยาหม้อหรือยาลูกกรอน

แต่ก็บอกหมอตามจริงว่าต้มรางจืดกิน

ตอนนี้ก็ยังต้มกินเรื่อย ๆ เพราะเบาหวานคงหายขาดยากคะ

 

อ๋อและคุณข้างบนที่ถามอยู่แถวขอนแก่น ที่บ้านต่างจังหวัดที่ปลูกไว้ก็อยู่ที่ขอนแก่นคะ

ปลูกกันไว้หลายบ้านเลย ต้นใหญ่ และโตมาก (อยู่แถว บ้านหูลิงโนนศิลา อ.ชนบท. จ.ขอนแก่น)

 

ที่มาของรางจืด คนแถวบ้าน เขาไปทำงานที่ภาคใต้ แล้วตอนนั้นที่มีข่าวดัง คนแพ้แมงกระพรุนหรืออะไรนี่แหละ และเอารางจืดให้กินแล้วหาย เขาก็เลยเอากลับมาปลูกที่บ้าน และก็พากันกินรักษาเบาหวานเรื่อยมา

ผู้แสดงความคิดเห็น ผึ้งน้ิอยหอยสังข์ วันที่ตอบ 2011-08-09 15:34:22


ความคิดเห็นที่ 40 (103370)

เป็นเนื้องอกที่มดลูกค่ะ ว่านรางจืดสามารถช่วยอะไรได้บ้างคะ และมีวิธีการรับประทานอย่างไรให้ได้ผลคะ (ขอแบบต้มทานเองนะคะ) ขอบคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น A***a วันที่ตอบ 2011-08-14 11:44:22


ความคิดเห็นที่ 41 (103434)

 เป็นฝีคัณฑสูตรทาน รางจืด รักษา ได้มั้ยครั

ผู้แสดงความคิดเห็น sak วันที่ตอบ 2011-08-20 23:28:34


ความคิดเห็นที่ 42 (103562)

 อาจาร์ยสันยานีเป็นคนเมืองแพร่ตั๋วข้าเจ้าก็เป็นคนหละปูน ฮู้จั๊กอาจาร์ยในเวปอ่านเรื่ององค์ญาณที่เขียนน่าสนใจมากถ้าอยู่ใกล้จะไปหาท่านที่ตำหนักแถมบ่าปอเก่งเรื่องสมุนไพรอีก ข้าเจ้าอยากถามเรื่องตัวยาโฮมเขี้ยวบ่าฮู้ว่าของเปิ้นมีขายก่อเจ้า ถ้าสั่งชื้อตี่อาจาร์ยต้องทำจะไดเจ้าช่วยชี้แนะตวยเจ้า

ผู้แสดงความคิดเห็น feb วันที่ตอบ 2011-09-03 09:29:04


ความคิดเห็นที่ 43 (103580)

คำว่า "โอมเขี้ยว"  คงปริวัติมาจากภาษาอังกฤษ  ศัพท์เดิมน่าจะเป็น "ฮ่อมเกี่ยว"  คือกระเม็งในภาษากลาง   ให้เข้าไปหาข้อมูลใน "ปทานุกรมสมุนไพร"  ในเว็บ  www.sanyasi.org  ท่านจะได้เห็นรูปร่างลักษณะของฮ่อมเกี่ยวหรือกระเม็ง

ผู้แสดงความคิดเห็น สันยาสี วันที่ตอบ 2011-09-04 23:29:47


ความคิดเห็นที่ 44 (103706)

 

จากบทความเรื่องว่านรางจืด  อยากจะเล่าประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง  โดยที่บ้านทุกคนรักแมวมาก ๆ พอดีลูกชายไปเรียนที่เชียงใหม่  มีคนเขายกเอาแมวพันธุ์เปอร์เซียให้เลี้ยง  แล้วก็เอามาให้แม่ของเขาเลี้ยงต่อ  พอดีแมวที่ว่าเป็นตัวผู้มันก็เลยมาผสมกับแมวไทย  ออกลูก 2 ตัว แมวพวกนี้มันต้องถึงยาถึงหมอ  แต่ก็เลีร้ยงแบบแมวไทย  มีอยู่ช่วงหนึ่งลูกของมันเพิ่งอายุ 3 เดือน  สังเกตเห็นว่าตามใบหู  จมูกเป็นแผลแล้วก็เกา  ขนเนื้อตัวของมันเป็นแผลคนที่เขามาเห็นก็บอกว่ามันเป็นขี้เรื้อน  ด้วยความรักในลูกแมว  แฟนผมก็ไปซื้อยามาฉีดให้  ปรากฏว่าฉีดยาไปได้สักพักสังเกตเห็นแมวมันนอนหายใจรวยริน  จะปลุกจะเรียกอย่างไรก็ไม่รู้สึก  ผมก็กลัวมันจะตายเพราะจะเลี้ยงไว้ดูเล่นเพราะมันเป็นพันธุ์ผสมน่ารักมาก  แฟนผมก็ไม่รู้จะทำอย่างไร  ผมนึกขึ้นได้ก็ถามแฟนว่าฉีดยาไปกี่ซีซี  แฟนบอกว่าครึ่งชลิ้ง  โอ้โฮ..แมวมันแพ้ยานี่หว่า  มานึกถึง "ว่านรางจืด" ที่พ่อท่านเคยสั่งสอนไว้ว่าเป็นยาโบราณสุดยอดแก้พิษ  ผมก็ไปเอาที่หลังบ้านเพราะมีรางจืดขึ้นเต็มไปหมด  โดยเอาส่วนที่เป็นเถาว์ประมาณ 1 คืบสับ ๆ แล้วนำไปต้มพอเดือด  แล้วเอาพัดลมเป่าให้เย็น  แล้วให้แฟนเอาชลิ้งฉีดยาดูดเอาน้ำรางจืดที่ต้ม  ฉีดใส่ปากแมวตัวละ 30 ซีซี ตอนที่ฉีดว่านรางจืดนั้นเป็นเวลา 6 โมงเย็นแล้ว  ก็คิดว่าช่วยได้เต็มที่แล้วถ้าตายก็แล้วไป  พอรุ่งขึ้นก็ไปดูแมวที่นอนแพ้ยา  ปรากฏว่าพอเรียกชื่อมันเท่านั้น  ประหลาดมากครับมันเดินตุปัดตุเป๋เข้ามาหา  ผมแทบร้องไห้เพราะได้ช่วยให้มันรอดชีวิตแล้ว  หลังจากนั้นเป็นต้นมาแฟนผมก็เลยต้มรางจืดดื่มประจำจนทุกวันนี้......สุดยอดมหัศจรรย์จริง ๆ ครับ..ช่วยบอกต่อเป็นกุศลทานด้วยครับเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับครอบครัวผมครับย.สวัสดีครับ  12 ก.ย. 54

ผู้แสดงความคิดเห็น CHV.141104 วันที่ตอบ 2011-09-12 10:56:38


ความคิดเห็นที่ 45 (103707)

ตอบคุณ คห.31  ถ้าเป็นไข้  ให้นำเอ ลูกใต้ใบโดยถอนทั้งต้นแล้วล้างน้ำให้สะอาดสัก1-2ต้น  โดยดูเอนต้นที่โตๆหน่อยเราสามารถเห็นลูกมันออกใต้ใบเป็นแถวเลยละ  เอาไปต้มแล้วดื่มมีรสขมนิดๆ ขมแบบไม่ติดคอ   อีกขนานหนึ่งก็คือ  ถ้าเป็นไข้เดี๋ยวเป็นเดี๋ยวหาย  คือเป็นแล้วทานยาหมอก็แล้ว  ฉีดยาก็แล้วก็ยังไม่หายขาด  ผมอยากแนะนำให้เป็นกุศลทาน  เพราะมีประสบการณ์ตอนเป็นเด็ก  จึงรู้สึกว่าทึ่งมาก  จึงอยากจะบอกเล่าให้ทดลองดังนี้  1.ให้เอารากหญ้าคาพอประมาณ  2.เอาเฉพาะตาอ้อย(ต้นอ้อยที่เป็นยาจะมีขนาดเล็กสีแดงคล้ำมีรสหวานเค็มๆ)3.เปลือกต้นลิ้นฟ้า(ต้นขี้กา/ต้นมะลิไม้..ทางภาคเหนือเรียกอย่างนี้)โดยใช้มีดถากขึ้นเอา 1 เปลือก  และถากลงเอา 1 เปลือก  แล้วนำไปต้มดื่ม....ยาแพทย์แผนปัจจุบันจะไม่วิเศษเท่ายานี้เลยครับ...ทดลองดื่มแล้วไม่เสียชีวิตแน่นอน..ล้านเปอร์เซนต์..ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนมนุษย์  12 ก.ย. 54

ผู้แสดงความคิดเห็น CHV.141104 วันที่ตอบ 2011-09-12 11:38:58


ความคิดเห็นที่ 46 (103840)

ทุกวันนี้ผมร่างกายปกติดี ออกกำลังกายทุกวัน แต่ที่บ้านมีต้นรางจืดดอกสีม่วงเยอะมาก ผมก็ได้อ่านและศึกษาในเน็ทเกียวกับว่านรางจืด ก็คิดว่าน่าจะดีน๊ะ เห็นผู้คนคุยกันมากเกี่ยวกับว่านรางจืดว่าดี  ผมก็ลองเอาใบแก่และลำต้น หรือก้าน เถา ผมก็เรียกไม่ถูก ผมนำมาต้มกับน้ำธรรมดา ดื่มกินทุกวัน บางวันกินแทนน้ำเปล่าได้ ไม่มีกลิ่น มีสีน้ำตาลเข้ม ดื่มจนน้ำจางเป็นสีอ่อน แล้วก็เปลี่ยนใหม่  รสชาดน้ำรางจืด เหมือนกับน้ำเปล่า ดื่มง่าย (ดื่มติดต่อกันมาเป็นเวลา 3 - 4 เดือนแล้ว) ทีแรกผมคิดว่าคงทานยาก เพราะสีมันเข้ม พอลองดื่มดู เอ่อ รสชาดก็ไม่มีอะไร เหมือนดื่มน้ำธรรมดา มีกลิ่นหอมเหมือนน้ำชา จากนั้นมาผมต้มรางจืดกับน้ำธรรมดาก็ดื่มมาทุกวัน แต่อาการร่างกายของผมมันก็ปกติไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง (มีแต่ฉี่บ่อย และถ่ายคล่องตัวดี) อีกอย่างผมเป็นคนตัวเล็ก ผอมบาง (ไม่อ้วนคับ) ผมอยากถามว่า ถ้าผมดื่มน้ำรางจืดทุกวันแทนน้ำเปล่า จะมีผลเสียอะไรไหมในชีวิตประจำวันข้างหน้า  รบกวนช่วยตอบให้ทราบด้วย ขอบพระคุณอย่างยิ่ง

ผู้แสดงความคิดเห็น ตี๋น้อยคับ (Tourlex_krub-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-09-20 15:40:45


ความคิดเห็นที่ 47 (103866)

ชอบเพราะใช้ได้ผลจริงๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น ื1 วันที่ตอบ 2011-09-21 13:28:52


ความคิดเห็นที่ 48 (104368)

อยากเล่ามั่ง....เลี้ยงลูกหมาพันธุ์โกลเด้นไว้ แหมมันดื้อเหลือหลาย มันไปคุ้ยขุยมดแดงๆ ก็เลยโดนเล่นงานซะจนหัวปูด ตาปูด นึกได้ปลูกรางจืดไว้หลังบ้านก็เลยลองซ่ะ ดึงใบรางจืดสามใบเคี้ยวๆสามสี่ทีแล้วยัดเข้าปากหมาน้อย.....เท่านั้นเองสักครู่(ไม่ใช่หมาตายน่ะ) หัว,ตาที่ปูดจนน่าเกลียดก็ค่อยๆยุบลงจนปกติ กลายเป็นหมาน้อยที่น่าเตะเหมียนเดิม...จริงๆนะขอบอก

ผู้แสดงความคิดเห็น สสสสสส วันที่ตอบ 2011-10-13 08:40:39


ความคิดเห็นที่ 49 (104550)

ที่บ้านก็ปลูกดอกสวยมาก ที่อ่านมาหลายๆท่านสรรพคุณสุดยอด นึกว่าใช้เฉพาะถอนพิษ (สุรา) เท่านั้น

ผู้แสดงความคิดเห็น นิ ขอนแก่น วันที่ตอบ 2011-10-21 15:38:38


ความคิดเห็นที่ 50 (104551)

เป็นสมุนไพรที่สุดยอดจริง ๆ ครับ ได้ประโยชน์จริง ๆ

จาก ต่อเติมบ้าน.com

วิธีตกแต่งบ้าน ภายใน

ผู้แสดงความคิดเห็น ช่างต่อเติมบ้าน วันที่ตอบ 2011-10-21 18:40:43


ความคิดเห็นที่ 51 (104776)

เคยดื่มมาแล้ว ได้ผลจริงๆ แต่ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกับอาการคันด้วยร๊เปล่า หายคันด้วยค่ะ ตอนนี้มมีไว้ติดบ้านเป็นประจำค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น สาริศา วันที่ตอบ 2011-11-04 16:11:24


ความคิดเห็นที่ 52 (104862)

หมู่บ้านศรีอุดม อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน ปลูกรางจืดเกือบทุกหลังคาเรือน จนเป็นสัญญาลักษณ์ของหมู่บ้านไปแล้ว กลุ่มสมุนไพลก็มีการผลิตต้นกล้า รางจืดตากแห้ง แพ็คขายมีรายได้เข้ากลุ่มด้วย จากหมู่บ้านที่เจาะสารพิษในเลือดเป็นกลุ่มเสี่ยงเกือบ 100 % ใช้รางจืดในการขับสารพิษ 1 ปี เจาะซ้ำ ตอนนี้คนบ้านศรีอุดม มีผลจากการเจาะสารพิษอยู่ในระดับปลอดภัยเกือบ 80 % ประกอบกับเราปลูกผักปลอดสารพิษใช้กันเองในหมู่บ้าน มีมาตรการหมู่บ้านไม่ให้ใช้ยาฆ่าหญ้าภายในหมู่บ้าน ชุมชนเราจึงคิดว่าเราน่าจะปลอดภัยจากสารพิษในระดับหนึ่ง

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญทิพ (tanyatip33-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-11-10 10:42:43


ความคิดเห็นที่ 53 (104881)

สวัสดีครับ ผมชื่อเล้ง ผมจะหาว่นรางจืดไปปลูกครับ จะหาได้ที่ไหนครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น หาไปปลูก (leng25--at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-11-11 10:14:03


ความคิดเห็นที่ 54 (104898)

ดี มาก เรย ครับ *-*  

ผู้แสดงความคิดเห็น ป๋ามินทร์ วันที่ตอบ 2011-11-12 10:44:09


ความคิดเห็นที่ 55 (105420)

 ผมได้รางจืดมาลักษณะเหมือนใบย่านางแต่ใบยาวกว่าและปลายดอกสีม่วงโคนดอกสีขาว1ช่อจะมีดอกอยู่ประมาณ40-60ดอกสวยความยาวช่อตั้งแต่1-2คืบได้ครับคนที่ให้บอกว่าเป็นรางจืดป่ากินได้แต่ผมไม่แน่ใจอยากให้ท่านผู้รู้บอกถึงสรรพคุณ

ผู้แสดงความคิดเห็น Baifern (Happypig-dot-baifern-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-12-04 14:07:03


ความคิดเห็นที่ 56 (105512)

    ค่ะ   

ผู้แสดงความคิดเห็น ขวัญ วันที่ตอบ 2011-12-13 17:21:49


ความคิดเห็นที่ 57 (105553)

    ขอเล่าบ้างนะครับผมดาบตำรวจ ประมาณ มาศรักษา สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ อาการของผมคือ ปวดท้องซีกซ้ายมากปวดอยู่เป็นประจำมาหลายปี ไปตรวจสุขภาพประจำปี ไปหาหมอโรงบาลรัฐ โรงบาลเอกชน อัลตราซาวส์ เอกซเรย์ ก็หาสาเหตุไม่เจอ ก็เลยทนปวดมาเรื่อยจนลามปวดมาถึงศรีษะซีกซ้าย กลายเป็นคนโมโหหงุดหงิดง่าย เครียดอยู่คนเดียว เพราะอาการปวดท้องนี่แหละ เมื่อวาน 20 ธ.ค.54 ผมเจอข้อมูลของรางจืด ผมเก็บใบรางจืดชนิดดอกสีม่วงไป 10 ใบจากหน้าบ้าน สารวัตร โสภณ โสกงโสด ล้างไห้สะอาด หั่นเป็นชิ้นๆ ใส่เคโรื่องปั่น เติมน้ำซาวข้าวลงไปพอท่วมใบรางจืด กดสวิทย์ปั่น ประมาณ 1นาที กรองแล้วได้น้ำประมาณแก้ว ผมดื่มทันทีหมดแก้ว ดื่มง่ายมาก ตอนดื่มผมยังปวดท้องตามปกติ หลังจากดูทีวีผ่านไปเกือบชั่วโมง รู้สึกว่าท้องตัวเองเบาขึ้นมาก อาการปวดหายไปเกือบร้อยผมดีใจมาก เมื่อคืนได้หลับเต็มที่ วันนี้ 21ธ.ค. 54 ตอนเย็นผมปั่นกินอีกอาการปวดหายไปเลย มหัศจรรย์จริงๆ ผมทนปวดมาหลายปีไม่น่าเชื่อเลย  แต่ก่อนผมทำสวนฝ้ายอยู่กับสารเคมีล้วนๆ มาหลังๆก็ทำมันสำปะหลัง ยางพารา ก็ต้องใช้ยาฆ่าหญ้าเป็นประจำ และปัจจุบันก็ใช้อยู่ ลองทานดูนะครับ นี่คือความจริงของผมกับรางจืดครับ T.08-7251-9635

ผู้แสดงความคิดเห็น ด.ต.ประมาณ มาศรักษา (maka_1-at-hotmail-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2011-12-21 21:47:58


ความคิดเห็นที่ 58 (105747)

พ่อของผมปลูกขายครับ ปลูกไว้มากเลยที่บ้าน เอาใบมันมาตากแห้งแล้วเอาไปต้มกิน

คนมาซื้อไปต้มกินหลายคนแล้ว บอกว่าดี ส่วนมากคนแก่ เพราะเขาคงรู้สรรพคุณของรางจืด

หากใครสนใจโทรมาสั่งซื้อได้กับผมนะครับ ถุงละ 20 บาทเอง ถุงใหญ่พอสมควรคับ

ไม่ได้จะขายของหากำไลนะครับ พ่อบอกว่าเอามาเป็นค่าปุ๋ย ค่าน้ำ แค่นั้นเอง

0800441784  สิทครับ บ้านอยู่สมุทรปราการ

ผู้แสดงความคิดเห็น สิท วันที่ตอบ 2012-01-24 00:11:04


ความคิดเห็นที่ 59 (105973)

 ยอดสมุนไพรไทย สามารถถอนพิษต่างๆได้มากมาย ผมใช้ใบตากแห้งแล้วต้มดื่มประจำ

ผู้แสดงความคิดเห็น รงค์ วันที่ตอบ 2012-02-19 15:47:55


ความคิดเห็นที่ 60 (106206)

 อยากทราบว่า เป็นตับอักเสบบี ทานรางจืด แล้วรู้สึกเจ็บใต้ชายโครงด้านขวา ไม่ทราบว่าเกี่ยวกันไหมค่ะ ลืมบอกไป เอาใบมาต้มน้ำทานค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น วาสนา วันที่ตอบ 2012-03-06 14:25:07


ความคิดเห็นที่ 61 (106330)

รางจืดทานแล้วสามารถช่วยระบายสารพิษที่ตกค้างในร่างกายได้แต่ต้องเป็นเวลาระยะยาว ถ้าดื่มน้ำรางจืดคู่กับยาแผนปัจจุบันจะทำให้ยาตัวนั้นเจือจางลงด้วยนะครับถ้าเลี่ยงได้ตอนทานยาไม่ควรดื่มน้ำรางจืดด้วยเพราะจะทำไม่ได้ผลเท่าที่ควร

ผู้แสดงความคิดเห็น คนบ้า วันที่ตอบ 2012-03-15 10:54:21


ความคิดเห็นที่ 62 (106628)

รางจืดช่วยชีวิตRube Rubeเป็นสุนัขพันธุ์ Minager ชอบออกนอกบ้านไปวิ่งเล่นข้างนอก มีวันหนึ่งมันไปแล้ววิ่่งกลับมานอนดิ้นในกรง เราก็ออกไปดูว่าเป็นอะไร ปรากฎว่ามันคาบไส้อั่วที่มียาพิษอยู่ข้างในมากิน มันก็ชักตาตั้งตัวแข็งเลย เราสงสารมันมากก็เอาไข่ขาวกรอกปากมัน แล้ววิ่งไปเอาใบรางจืดมา 4ใบตำให้ละเอียดแล้วเอาแต่นำ้กรอกปากมัน เพียงครู่เดียวตัวมันก็นิ่มลง นอนพักได้ เราก็คอยดูแลว่าอาการจะเป็นอย่างไรบ้าง 6 ชั่วโมงผ่านไปมันลุกขึ้นเดินไปมาได้แล้ว และเป็นสุนัขที่น่ารักมาจนถึงปัจจุบันค่ะ  เป็นประสบการณ์ที่ใช้รางจืดแล้วเห็นผลกับตาตนเองค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนเชียงใหม่ค่ะ วันที่ตอบ 2012-05-06 08:48:42


ความคิดเห็นที่ 63 (108516)

 ที่บ้านผมก็ปลูกเยอะมากเลือยเต๊มกำแพงไปหมดจะตัดทิ้งก็เสียดายอยากเก็บไว้ให้คนที่เดือดร้อนเพราะที่ผ่านมาก็มีคนเฒ่าคนแก่มาขอใบไปต้มกินจำนวนมากบางรายผมก็ตัดกิ่งชำไว้ให้บางรายมาขอซื้อแต่ผมไม่ขายให้ผมให้ฟรีๆผมต้องการบุญถ้าทำให้คนเดือดร้อนพ้นทุกข์ได้สรรพคุณของรางจืดมีมากมายดั่งที่พรรณามาตามเนิ้อความข้างบนของผมก็มีประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังเหมือนกันมีอยู่รายหนึ่งไม่รู้ว่าตัวเองแพ้ปูอย่างแรงกินปูเข้าไปแค่ก้ามเดียวสักพักอาการเริ่มออกมีอาการผื่นขึ้น เวียนหัว หายใจขัดทำท่าจะไม่ไหวตอนนั้นผมรู้สึกตกใจมากคิดว่าต้องรีบพาไปหาหมอโดยด่วนมองออกไปหน้าบ้านเห็นรางจืดเต็มกำแพงนืกขึ้นได้ว่ารางจืดแก้พืษต่างๆได้แต่ผมไม่รู้ว่าจะแก้พิษจากการกินปูได้ผมได้นำใบมาต้มให้กินผลปรากฏว่าไม่นานนักก็หายเป็นปกติแถมปัจจุบันนี้ยังชอบกินปูเป็นชีวิตจิตใจไม่แพ้อีกเลย  ดอกของรางจืดยังใช้ทำเป็นอาหารได้อืกโดยเจียวไข่แล้วใส่ดอกรางจืดลงไปทอดเหมือนทอดไข่เจียวตามปกติ    ใบต้มนำ้้อาบแ้ก้ลมพิษผดผื่นคัน ฯลฯ   ใครต้องการติดต่อได้ที่ พ.จ.อ.บุญอนันต์  เปิดคีรี  210/5หมู่7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ     จ.ชลบุรี  086--5071738   

ผู้แสดงความคิดเห็น พ.จ.อ.บุญอนันต์ วันที่ตอบ 2012-09-25 11:22:05


ความคิดเห็นที่ 64 (109961)

ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP และยังได้การรับรองจากองค์การอาหารและยาแล้วว่าเป็นสินค้าปลอดภัย เลขที่ 10-1-04741-1-0343 พัฒนามาเพื่อความสะดวกในการบริโภคมากขึ้น แต่ยังคงได้คุณค่าของตัวยาในการล้างสารพิษครบถ้วน

ชาพระจันทร์ยิ้ม (Earth Shine Tea) ทำจากใบชา 100%
ใบชาล้างไต ลดเบาหวาน

   ชาพระจันทร์ยิ้ม สมุนไพรไทยที่น่าจับตามองและน่าทึ่งจากความสามารถในการกำจัดของเสียและขับพิษอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งไม่ใช่ชาแต่เป็นสมุนไพรพื้นบ้านโบราณที่ผ่านทักษะในขบวนการผลิตที่ได้ มาตรฐานและพิถีพิถัน เพื่อนำเสนอให้เข้ากับวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน โดยทำให้สะดวกขึ้นแต่ยังได้คุณค่าของตัวยาในการล้างพิษครบถ้วน 
   ชาพระจันทร์ยิ้ม เป็นใบชาสมุนไพรไทย ทำจากใบชาอัสสัม ล้างพิษสะสมในไต และล้างพิษในระบบเลือด ขับพิษร้อน ลดน้ำตาลและโคเลสเตอรอลในเลือด ปรับสมดุลระบบร่างกาย รักษาอาการที่เกี่ยวข้องกับเบาหวาน และระบบปัสสาวะ อาการภูมิแพ้ และอาการไม่สบายเนื้อตัวอื่น ๆ อันเกิดมาจากพิษสะสมในร่างกายมากเกินไป สามารถดื่มได้ตลอดวันโดยไม่สะสมในร่างกาย

คุณสมบัติหลัก
   คือ ขับของเสีย ขับปัสสาวะ ล้างไต และควบคุมเบาหวาน ขับไขมันส่วนเกินของร่างกาย และลดอาการท้องผูกชัดเจน รักษาสมดุลในร่างกายซึ่งไม่เกินจริงเลย นอกจากสรรพคุณที่น่าทึ่งเรายังสะดวกในการจิบดื่มเป็นชาซึ่งมีรสชาติหอมกรุ่น ละเมียดละไม สามารถดื่มแทนน้ำโดยไม่มีผลข้างเคียงในระยะยาว ไม่มีคาเฟอีนและไม่มีรสเฝื่อนเหมือนชาทั่วไป ซึ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบรสฝาด ดื่มง่าย ชงผสมน้ำแช่เย็นดื่มชื่นใจและเหมาะสำหรับนำมาเลี้ยงรับรองแขกที่มาเยี่ยมเยือน

สรรพคุณ
   เป็นยาอายุวัฒนะช่วยให้ชีวิตยืนยาว ฟอกไต ล้างพิษ ขับปัสสาวะ ลดโคเลสเตอรอล ควบคุมเบาหวาน ลดอาการต่อมลูกหมากโต แก้ปัญหาโรคหอบหืด ภูมิแพ้ ตับอักเสบ

กระบวนการล้างพิษที่สมบูรณ์ เพื่อการมีสุขภาพที่ดีสังเกตได้ดังนี้
  - จะปัสสาวะได้คล่องขึ้น ในปริมาณที่มากและบ่อย ในระยะแรกจะมีกลิ่นแรง สีออกเข้ม ลดการอักเสบของระบบปัสสาวะ แสดงว่าร่างกายตอบสนองการล้างพิษ ระยะล้างพิษท่านต้องไม่กลั้นปัสสาวะ เพราะจะทำให้เกิดการย้อนกลับของสารพิษที่เราต้องการขับออกทางปัสสาวะ

  - ระบบขับถ่ายจะคล่องขึ้น ลมในกระเพาะจะเกิดการขับเคลื่อน เรอได้ และผายลมได้ แสดงถึงการกระตุ้นฟื้นฟูกระเพาะและลำไส้ ลำไส้ตอบสนองการขับของเสียออกทางอุจจาระ

  - ให้สังเกตเหงื่อจะออกง่าย ร่างกายจะขับของเสียออกทางเหงื่อ ถ้าท่านดื่มน้ำมาก ๆ พร้อมออกกำลังกายขบวนการตอบสนองการล้างพิษทางเหงื่อของร่างกายจะพร้อมทำงาน ทำให้ผิวพรรณสดชื่น และพลานามัยแข็งแรง สมบูรณ์

  - ท่านจะนอนหลับสนิทในตอนกลางคืน และตอนเช้าตื่นมาพร้อมความสดชื่น ไม่อ่อนเพลีย

  - หลังจากนั้น ให้ท่านดื่มชาเป็นประจำทุกวัน โดยชงดื่มแทนน้ำทุกวันร่างกายจะเริ่มปรับสมดุล ระบบขับถ่ายจะเป็นปกติทุกเช้า ท้องไม่ผูก ปัสสาวะคล่องและใส ผิวพรรณผุดผ่อง ร่างกายแข็งแรง สดชื่น ไม่หงุดหงิดง่าย เริ่มต้นงานประจำวันที่เปี่ยมไปด้วยพลังกายและพลังชีวิตอย่างแท้จริง

  - สำหรับโรคเบาหวาน และโรคไต ตับอักเสบ โคเลสเตอรอล ท่านจะรู้สึกว่าร่างกายแข็งแรง ตัวเบา หายจากอาการอ่อนเพลีย ภายใน 7-15 วัน หลังจากนั้น ดื่มอย่างจริงจังทุกวัน ภายใน 30 - 60 วัน ผลตรวจเลือดจะดีขึ้นชัดเจน

กระบวนการล้างพิษที่สมบูรณ์ เพื่อการมีสุขภาพที่ดีสังเกตได้ดังนี้
  - จะปัสสาวะได้คล่องขึ้น ในปริมาณที่มากและบ่อย ในระยะแรกจะมีกลิ่นแรง สีออกเข้ม ลดการอักเสบของระบบปัสสาวะ แสดงว่าร่างกายตอบสนองการล้างพิษ ระยะล้างพิษท่านต้องไม่กลั้นปัสสาวะ เพราะจะทำให้เกิดการย้อนกลับของสารพิษที่เราต้องการขับออกทางปัสสาวะ

  - ระบบขับถ่ายจะคล่องขึ้น ลมในกระเพาะจะเกิดการขับเคลื่อน เรอได้ และผายลมได้ แสดงถึงการกระตุ้นฟื้นฟูกระเพาะและลำไส้ ลำไส้ตอบสนองการขับของเสียออกทางอุจจาระ

  - ให้สังเกตเหงื่อจะออกง่าย ร่างกายจะขับของเสียออกทางเหงื่อ ถ้าท่านดื่มน้ำมาก ๆ พร้อมออกกำลังกายขบวนการตอบสนองการล้างพิษทางเหงื่อของร่างกายจะพร้อมทำงาน ทำให้ผิวพรรณสดชื่น และพลานามัยแข็งแรง สมบูรณ์

  - ท่านจะนอนหลับสนิทในตอนกลางคืน และตอนเช้าตื่นมาพร้อมความสดชื่น ไม่อ่อนเพลีย

  - หลังจากนั้น ให้ท่านดื่มชาเป็นประจำทุกวัน โดยชงดื่มแทนน้ำทุกวันร่างกายจะเริ่มปรับสมดุล ระบบขับถ่ายจะเป็นปกติทุกเช้า ท้องไม่ผูก ปัสสาวะคล่องและใส ผิวพรรณผุดผ่อง ร่างกายแข็งแรง สดชื่น ไม่หงุดหงิดง่าย เริ่มต้นงานประจำวันที่เปี่ยมไปด้วยพลังกายและพลังชีวิตอย่างแท้จริง

  - สำหรับโรคเบาหวาน และโรคไต ตับอักเสบ โคเลสเตอรอล ท่านจะรู้สึกว่าร่างกายแข็งแรง ตัวเบา หายจากอาการอ่อนเพลีย ภายใน 7-15 วัน หลังจากนั้น ดื่มอย่างจริงจังทุกวัน ภายใน 30 - 60 วัน ผลตรวจเลือดจะดีขึ้นชัดเจน

ติดต่อ นี 089-737-8449
 
 

กระบวนการล้างพิษที่สมบูรณ์ เพื่อการมีสุขภาพที่ดีสังเกตได้ดังนี้
  - จะปัสสาวะได้คล่องขึ้น ในปริมาณที่มากและบ่อย ในระยะแรกจะมีกลิ่นแรง สีออกเข้ม ลดการอักเสบของระบบปัสสาวะ แสดงว่าร่างกายตอบสนองการล้างพิษ ระยะล้างพิษท่านต้องไม่กลั้นปัสสาวะ เพราะจะทำให้เกิดการย้อนกลับของสารพิษที่เราต้องการขับออกทางปัสสาวะ

  - ระบบขับถ่ายจะคล่องขึ้น ลมในกระเพาะจะเกิดการขับเคลื่อน เรอได้ และผายลมได้ แสดงถึงการกระตุ้นฟื้นฟูกระเพาะและลำไส้ ลำไส้ตอบสนองการขับของเสียออกทางอุจจาระ

  - ให้สังเกตเหงื่อจะออกง่าย ร่างกายจะขับของเสียออกทางเหงื่อ ถ้าท่านดื่มน้ำมาก ๆ พร้อมออกกำลังกายขบวนการตอบสนองการล้างพิษทางเหงื่อของร่างกายจะพร้อมทำงาน ทำให้ผิวพรรณสดชื่น และพลานามัยแข็งแรง สมบูรณ์

  - ท่านจะนอนหลับสนิทในตอนกลางคืน และตอนเช้าตื่นมาพร้อมความสดชื่น ไม่อ่อนเพลีย

  - หลังจากนั้น ให้ท่านดื่มชาเป็นประจำทุกวัน โดยชงดื่มแทนน้ำทุกวันร่างกายจะเริ่มปรับสมดุล ระบบขับถ่ายจะเป็นปกติทุกเช้า ท้องไม่ผูก ปัสสาวะคล่องและใส ผิวพรรณผุดผ่อง ร่างกายแข็งแรง สดชื่น ไม่หงุดหงิดง่าย เริ่มต้นงานประจำวันที่เปี่ยมไปด้วยพลังกายและพลังชีวิตอย่างแท้จริง

  - สำหรับโรคเบาหวาน และโรคไต ตับอักเสบ โคเลสเตอรอล ท่านจะรู้สึกว่าร่างกายแข็งแรง ตัวเบา หายจากอาการอ่อนเพลีย ภายใน 7-15 วัน หลังจากนั้น ดื่มอย่างจริงจังทุกวัน ภายใน 30 - 60 วัน ผลตรวจเลือดจะดีขึ้นชัดเจน

กระบวนการล้างพิษที่สมบูรณ์ เพื่อการมีสุขภาพที่ดีสังเกตได้ดังนี้
  - จะปัสสาวะได้คล่องขึ้น ในปริมาณที่มากและบ่อย ในระยะแรกจะมีกลิ่นแรง สีออกเข้ม ลดการอักเสบของระบบปัสสาวะ แสดงว่าร่างกายตอบสนองการล้างพิษ ระยะล้างพิษท่านต้องไม่กลั้นปัสสาวะ เพราะจะทำให้เกิดการย้อนกลับของสารพิษที่เราต้องการขับออกทางปัสสาวะ

  - ระบบขับถ่ายจะคล่องขึ้น ลมในกระเพาะจะเกิดการขับเคลื่อน เรอได้ และผายลมได้ แสดงถึงการกระตุ้นฟื้นฟูกระเพาะและลำไส้ ลำไส้ตอบสนองการขับของเสียออกทางอุจจาระ

  - ให้สังเกตเหงื่อจะออกง่าย ร่างกายจะขับของเสียออกทางเหงื่อ ถ้าท่านดื่มน้ำมาก ๆ พร้อมออกกำลังกายขบวนการตอบสนองการล้างพิษทางเหงื่อของร่างกายจะพร้อมทำงาน ทำให้ผิวพรรณสดชื่น และพลานามัยแข็งแรง สมบูรณ์

  - ท่านจะนอนหลับสนิทในตอนกลางคืน และตอนเช้าตื่นมาพร้อมความสดชื่น ไม่อ่อนเพลีย

  - หลังจากนั้น ให้ท่านดื่มชาเป็นประจำทุกวัน โดยชงดื่มแทนน้ำทุกวันร่างกายจะเริ่มปรับสมดุล ระบบขับถ่ายจะเป็นปกติทุกเช้า ท้องไม่ผูก ปัสสาวะคล่องและใส ผิวพรรณผุดผ่อง ร่างกายแข็งแรง สดชื่น ไม่หงุดหงิดง่าย เริ่มต้นงานประจำวันที่เปี่ยมไปด้วยพลังกายและพลังชีวิตอย่างแท้จริง

  - สำหรับโรคเบาหวาน และโรคไต ตับอักเสบ โคเลสเตอรอล ท่านจะรู้สึกว่าร่างกายแข็งแรง ตัวเบา หายจากอาการอ่อนเพลีย ภายใน 7-15 วัน หลังจากนั้น ดื่มอย่างจริงจังทุกวัน ภายใน 30 - 60 วัน ผลตรวจเลือดจะดีขึ้นชัดเจน

ติดต่อ นี 089-737-8449
 

ผู้แสดงความคิดเห็น นี วันที่ตอบ 2013-02-14 18:33:57


ความคิดเห็นที่ 65 (110227)

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ หากท่านได้สนใจสมุนไพรว่านรางจืด ขออนุญาติแนะนำเว็บ กันต์โตะ ชาสมุนไพร เชียงใหม่ ขายชาเพื่อสุขภาพ จำหน่ายปลีกส่ง

รายละเอียดและราคาขายชาสมุนไพรว่านรางจืดของทางร้านครับ >> ชาสมุนไพรว่านรางจืด

จัดส่งสินค้าให้กับสมาชิกทุกท่านได้ทั่วประเทศครับ

ขอบคุณครับ

กันต์โตะ ชาสมุนไพร เชียงใหม่

ผู้แสดงความคิดเห็น Chiangmaitea Shop Th. วันที่ตอบ 2013-04-26 12:38:05


ความคิดเห็นที่ 66 (111005)

 หน้าติดสารสเตรอยด์จากครีม ทายรางจืดได้มั้ยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Mm วันที่ตอบ 2013-08-13 16:37:14


ความคิดเห็นที่ 67 (159421)

ผมใช้ประจำครับ เอาใบรางจืดมาชงเป็นชาดื่ม 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนรักหมา วันที่ตอบ 2016-07-23 21:28:31ก่อนหน้า1ถัดไป


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.

*** Disclaimer : ผลของการใช้ยาขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล ***

www.sanyasi.org   เริ่มใช้งานเมื่อ  กรกฎาคม  2550
อภิญญา สันยาสี  เว็บมาสเตอร์
E-Mail.   sanyasi95@gmail.com
โทรศัพท์ 088-1063547